Cập nhật :Thứ tư, 20-6-2012
Giá dầu thô Hoa Kỳ ổn định quanh 84 USD, được hỗ trợ bởi hy vọng gói kích thích kinh tế

(VINANET) - Giá dầu thô Hoa Kỳ ổn định trong hôm thứ tư (20/6) quanh mức 84 USD/thùng sau khi tăng 0,9% trong phiên trước, được hỗ trợ bởi hy vọng Cục dự trữ liên bang sẽ tăng cường gói kích thích cho nền kinh tế khó khăn và tồn trữ dầu thô giảm.

Tại New York, giá dầu giao tháng 7, hết hạn vào hôm nay, đóng cửa hôm qua tăng 76 cent lên 84,03 USD/thùng. Giá dầu đã giảm 15% trong năm nay. Giá giao tháng 8 tăng 75 cent, tương đương 0,9% lên 84,35 USD/thùng.

Trên sàn London, giá dầu brent giao tháng 8 đóng cửa giảm 29 cent, tương đương 0,3% xuống 95,76 USD/thùng, thấp nhất kể từ 25/ 1/2011.
Chênh lệch giữa giá dầu Brent với dầu thô ngọt nhẹ WTI Mỹ giảm 1,04 USD xuống 11,41 USD, thấp nhất kể từ tháng 1.
Sáng nay giá dầu thô Hoa Kỳ giảm 3 cent xuống mức 84 USD/thùng trong khi giá dầu brent giảm 6 cent xuống mức 95,70 USD/thùng.
Những yếu tố cơ bản

-         Một quan chức cao cấp khu vực đồng euro cho biết những chủ nợ quốc tế và Hy Lạp sẽ đàm phán lại chương trình về gói cứu trợ tài chính thứ hai cho Athen bởi vì những quy định ban đầu đã lỗi thời.

-         Quan chức chính phủ Đức cho biết hội nghị thượng đỉnh G20 tại Mexico sẽ không bàn luận về việc sử dụng quỹ cứu trợ Châu Âu để tăng cường mua trái phiếu của các thành viên bị khó khăn của khu vực này. Trước đó truyền thông Anh cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel đã sẵn sàng sử dụng hai quỹ cứu trợ tài chính của Châu Âu là EFSF và ESM để tăng mua nợ của các nước như Italy và Tây Ban Nha và bàn luận về các kế hoạch này tại hội nghị thượng đỉnh.

-         Một thăm dò của Reuters cho biết tồn trữ dầu thô của Hoa Kỳ được dự báo giảm 1,1 triệu thùng trong tuần trước do nhập khẩu ít hơn.

Tin tức thị trường

-         Đồng euro mạnh so với đồng đô la và đồng yên, hỗ chợ cho các tin tức tích cực từ Hy Lạp, trong khi chứng khoán Hoa Kỳ tăng đã khuyến khích các nhà đầu tư tham gia vào các hợp đồng rủi ro hơn.

-         Chứng khoán Hoa Kỳ tăng do hy vọng rằng các nhà hoạch định chính sách của Cục dự trữ liên bang sẽ đồng ý tiếp tục các biện pháp kích thích kinh tế.

-         Giá vàng giảm do người mua đứng bên lề trước cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ có thể đưa ra dấu hiệu tiếp tục kích thích tiền tệ, một thành động dường như tăng sức mạnh cho kim loại quý phục hồi gần đây.

Reuters

In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
Giấy phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông Số 46/GP-TTĐT ngày 30 tháng 03 năm 2010
Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.
Điện thoại/ Fax: (04)3715 3632. Websites: http://vinanet.com.vn ; http://asemconnectvietnam.gov.vn - Email: vinanet2011@gmail.com
Xo So | tin tuc | tin tuc 24h