Cập nhật :Thứ ba, 7-7-2009
Miễn thuế cho cư dân biên giới mua bán hàng hoá với Cămpuchia

UBND tỉnh Tây Ninh đã triển khai Quyết định số 1294/QĐ-UBND ban hành ngày 2/7/2009 hướng dẫn hoạt động mua bán, trao đổi hàng hoá của cư dân biên giới qua các cửa khẩu và các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Cămpuchia.

Theo đó cư dân biên giới của tỉnh Tây Ninh và các tỉnh giáp biên giới thuộc Vương quốc Cămpuchia có hoạt động mua bán, trao đổi hàng hoá do Cămpuchia sản xuất sẽ được miễn thúê nhập khẩu nếu giá trị hàng hoá đó không quá 2.000.000 VNĐ/1 người/ngày. Đối tượng thuộc diện miễn thuế, khi qua lại biên giới hoặc Giấy thông hành biên giới do cơ quan có thẩm quyền của 2 nước cấp; đồng thời có nhiệm vụ kê khai với Hải quan hoặc Bộ đội biên phòng (nơi không có Hải quan) để xác nhận giá trị hàng hoá. Trường hợp hàng hoá mang về vượt tiêu chuẩn định lượng, chủ hàng phải đóng thuế nhập khẩu phần dôi dư và được phép bán hàng hoá mang về cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh tại các xã biên giới.

Để tạo điều kiện cho cư dân biên giới hoạt động mua bán, trao đổi hàng hoá thuận lợi, tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng như: Thương mại, Hải quan, Biên phòng… khảo sát, đàm phán với các tỉnh giáp ranh thuộc Vương quốc Cămpuchia mở thêm các cặp cửa khẩu phụ, đường mòn; đặt thêm trạm kiểm soát để làm các thủ tục thông quan giữa 2 bên biên giới.

 

In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
Giấy phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông Số 46/GP-TTĐT ngày 30 tháng 03 năm 2010
Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.
Điện thoại/ Fax: (04)3715 3632. Websites: http://vinanet.com.vn ; http://asemconnectvietnam.gov.vn - Email: vinanet2011@gmail.com
Xo So | tin tuc | tin tuc 24h