Cập nhật :Thứ bảy, 9-4-2011
Bộ Công Thương công bố danh mục mới về hàng tiêu dùng


Vừa qua, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 07/2011/TT-BCT ngày 24 tháng 3 năm 2011 về việc quy định Danh mục Hàng tiêu dùng để phục vụ việc xác định thời hạn nộp thuế nhập khẩu.

Theo nội dung Thông tư 07/2011/TT-BCT, hàng hóa thuộc Danh mục Hàng tiêu dùng để phục vụ việc xác định thời hạn nộp thuế nhập khẩu bao gồm: Động vật sống; thịt và phụ phẩm dạng thịt ăn được sau giết mổ; cá và động vật giáp xác, động vật thân mềm và động vật thủy sinh không xương sống khác; sữa và các sản phẩm từ sữa, trứng chim và trứng gia cầm, mật ong tự nhiên, sản phẩm ăn được gốc động vật, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác; cây sống và một số loại cây trồng khác, củ, rể và các loại tương tự, cành hoa rời và các loại cành lá trang trí; rau và một số loại củ, thân củ, rể ăn được; ngũ cốc; hạt dầu và quả có dầu; đường và các loại kẹo đường; ca cao và các chế phẩm từ ca cao; chế phẩm từ ngũ cốc, bột, tinh bột hoặc sữa; thuốc lá và nguyên liệu thay thế từ thuốc lá đã chế biến; quả và quả hạch ăn được; vỏ quả thuộc chi cam quýt hoặc các loại dưa; cà phê, chè, chè Paragoay và các loại gia vị; mỡ và dầu động vật hoặc thực vật và các sản phẩm tách từ chúng, mỡ ăn được đã chế biến, các loại sáp động vật hoặc thực vật; phế liệu và phế thải từ ngành công nghiệp thực phẩm; thức ăn gia súc đã chế biến; muối, lưu huỳnh, đất và đá, thạch cao, vôi và xi măng...

Chi tiết Danh mục theo mã số HS (kèm theo Thông tư này) được xây dựng dựa trên Danh mục Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Thông tư số 184/2010/TT-BTC ngày 15/11/2010 của Bộ Tài chính quy định mức thuế suất của Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 9/5/2011, đồng thời bãi bỏ Thông tư số 20/2011/TT-BCT ngày 17/5/2010 của Bộ Công Thương quy định Danh mục Hàng tiêu dùng để phục vụ việc xác định thời hạn nộp thuế nhập khẩu.

Bên cạnh đó, để thuận tiện trong việc theo dõi và có biện pháp điều chỉnh cần thiết, nội dung Thông tư cũng nêu rõ trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, thương nhân và các cơ quan liên quan phản ánh về Bộ Công Thương để kịp thời xử lý.

 

CôngThương 
In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
Giấy phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông Số 46/GP-TTĐT ngày 30 tháng 03 năm 2010
Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.
Điện thoại/ Fax: (04)3715 3632. Websites: http://vinanet.com.vn ; http://asemconnectvietnam.gov.vn - Email: vinanet2011@gmail.com
Xo So | tin tuc | tin tuc 24h